ถาม แคร์เดลี่ คืออะไร และมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง

ตอบ แคร์เดลี่ (KAREDAILY) คือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆ และนำส่วนผสมที่ได้จากธรรมชาติมาประยุกต์กับเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ โดยปัจจุบันมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปาก (ORAL HEALTH CARE) เป็นหลัก ประกอบด้วย ยาสีฟัน ไหมขัดฟัน แปรงสีฟันและลิปบาล์มรวมทั้งผลิตภัณฑ์ต่อเนื่อง และชุดผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ถาม ทำไมแคร์เดลี่ถึงเลือกทำผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปาก (ORAL HEALTH CARE)

ตอบ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนสามารถดูแลสุขภาพช่องปากขั้นต้นได้ด้วยตัวเองทุกวัน การป้องกันสุขภาพช่องปากไม่ใช่เรื่องยาก มีค่าใช้จ่ายและเสียเวลาน้อยกว่ากว่าการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายหลังเสมอ

การมีสุขภาพช่องปากที่ดีมีผลต่อเนื่องไปถึงบุคลิกภาพ การใช้ชีวิตประจำวันของเรามากมาย เช่น ความมั่นใจในตัวเองจากการพูดคุยสื่อสารกับบุคคลอื่น การยิ้ม ความสุขจากการรับประทานอาหาร รวมถึงการลดโอกาสของเชื้อโรคที่จะเข้าสู่ภายในร่างกาย ฯลฯ การมีสุขภาพช่องปากที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกกคน

ถาม แนวความคิด “90% zero waste” ของผลิตภัณฑ์แคร์เดลี่คืออะไร

ตอบ ความคิดขั้นต้นเกิดจากการมองเห็นว่าผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปากสามารถผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติได้ แนวความคิด “90% zero waste คือการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีมลภาวะกลับเข้าสู่ระบบนิเวศน์น้อยที่สุดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ ผ่านแนวความคิดหลัก 3 ประการ ดังนี้

     Biodegradable :                       เลือกใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ

     Sustainable :                           เลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติให้มากที่สุด (สามารถปลูก/เพาะเลี้ยง/ดูแลให้เกิดการทดแทนหมุนเวียนอย่างยั่งยืน)

     Re-Use, Re-Fill, Re-Cycle : เลือกใช้วัสดุที่สามารถใช้ซ้ำ สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ หรือนำไป Re-Cycle   เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่

ถาม “90% zero waste” ของผลิตภัณฑ์แคร์เดลี่มีอะไรบ้าง

ตอบ

  • บรรจุภัณฑ์ทำจากกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ (Biodegradable) หรือนำไป Re-cycle เพื่อส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่
  • ไหมขัดฟันผลิตจากไหมธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ (Biodegradable) บรรจุภัณฑ์ที่เป็นขวดแก้วและฝาอลูมิเนียมสามารถนำกลับมาใช้เพื่อใส่ไหมชุดใหม่* (Re-fill) หรือนำไป Re-cycle เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ (*ปัจจุบันยังไม่มีไหมขัดฟัน refill จำหน่าย)
  • แปรงสีฟันซึ่งด้ามแปรงทำจากไม้ไผ่ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ (Biodegradable) ทั้งนี้ไม้ไผ่ที่นำมาทำเป็นด้ามแปรงเป็นไม้จากแปลงปลูก และไผ่เป็นไม้โตเร็วและสามารถปลูกทดแทนหมุนเวียนได้ง่าย (Sustainable)

ถาม ทำไมยาสีฟันสมุนไพรแคร์เดลี่จึงมีขนาดของบรรจุภัณฑ์ที่ค่อนข้างเล็กกว่าขนาดของยาสีฟันทั่วไป

ตอบ ยาสีฟันแคร์เดลี่ผลิตจากสมุนไพรสกัดแบบเข้มข้น ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย สารที่ทำให้เกิดฟองหรือสารอื่นๆ ทำให้เนื้อครีมของยาสีฟันมีความเข้มข้นสูง ปริมาณการใช้ยาสีฟันจึงใช้ค่อนข้างน้อยในแต่ละครั้ง

ถาม ข้อแนะนำสำหรับคนที่ใช้ยาสีฟันสมุนไพรแคร์เดลี่

ตอบ ควรใช้ปริมาณยาสีฟันในแต่ละครั้งตามที่เราแนะนำ นั้นคือ ปริมาณ ¼ ของขนาดแปรงสีฟัน

ถาม ไหมขัดฟันแคร์เดลี่ เป็นไหมธรรมชาติใช่หรือไม่

ตอบ ไหมขัดฟันแคร์เดลี่ผลิตจากไหมธรรมชาติ 100 % โดยเส้นไหมแต่ละเส้นจะถูกนำมาพันเป็นเกลียวและเคลือบด้วย CANDELLILA WAX ซึ่งมาจากพืช (EUPHORBIA CERIFERA) ที่จะช่วยให้เกิดความลื่นไหลระหว่างซอกฟันและอ่อนโยนต่อเหงือก และเพิ่มการแต่งกลิ่น MINT

ถาม ส่วนไหนของแปรงสีฟันแคร์เดลี่ที่ทำจากวัตถุธรรมชาติบ้าง

ตอบ ส่วนประกอบหลักของแปรงสีฟันแคร์เดลี่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนของด้ามแปรงที่ทำจากไม้ไผ่ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ส่วนของขนแปรงที่ทำจากไนล่อน

ถาม บีแว๊กซ์ (BEEWAX) ส่วนผสมหลักในลิปบาล์มแคร์เดลี่ทำมาจากอะไร

ตอบ บีแว๊กซ์ (BEEWAX) คือสารที่ผึ้งงานผลิตออกมาจากต่อมไขมัน (WAX GLAND) ที่อยู่บริเวณส่วนท้องเพื่อใช้สร้างรวงผึ้ง ซ่อมแซมและปิดฝารวง ซึ่งบีแว๊กซ์ (BEEWAX) สกัดได้จากรังของผึ้งซึ่งมีองค์ประกอบของกรดไขมันจากธรรมชาติหลายชนิด จึงมีคุณสมบัติที่เหมาะสมและถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญของลิปบาล์ม

ลิปบาล์มแคร์เดลี่เป็นลิปบาล์มออแกนิกมีส่วนผสมสำคัญ คือ BEEWAX และมีส่วนผสมอื่นๆ เช่น HONEY,OLIVE OIL / POMEGRANATE FRUIT FERMENT FILTRATE, COCONUT OIL, PETROLEUM JELLY (VASLINE), VITAMIN – E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม (ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและปิโตรเลียมเบส) สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ถาม แคร์เดลี่สังฆทานคือ

ตอบ แคร์เดลี่สังฆทานคือการต่อยอดจากผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพช่องปากที่เรามีร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่จำเป็นต่อกิจวัตรประจำวันของพระภิกษุสงฆ์ แคร์เดลี่สังฆทานประกอบด้วยเครื่องใช้และอุปกรณ์ทำความสะอาดที่พระท่านสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น ยาสีฟัน แชมพู สบู่ มีดโกนและของใช้อื่นๆ เพื่อให้พระท่านได้ทำความสะอาดร่างกายและมีสุขอนามัยที่ดี

ถาม การขายสินค้าของ www.thai-chillout.com ในส่วนของตัวแทนจำหน่ายเป็นการขายในรูปแบบของธุรกิจเครือข่ายหรือไม่?

ตอบ รูปแบบการขายสินค้าของเราไม่ใช่ธุรกิจเครือข่าย กลุ่มลูกค้าแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักคือ

กลุ่มที่ 1 ลูกค้าที่ซื้อสินค้าเพื่อนำไปใช้ (END USER)

          กลุ่มที่ 2 ลูกค้าที่ซื้อสินค้าเพื่อนำไปจัดจำหน่าย (บุคคลธรรมดาหรือในนามร้าน) ซึ่งเราจะเรียกกลุ่มดังกล่าวว่าตัวแทนจำหน่าย

ทั้งนี้การขายผ่านตัวแทนจำหน่ายของเราไม่ใช่ธุรกิจเครือข่าย ไม่มีการขายผ่านระบบดาวน์ไลน์ ไม่มีรูปแบบการขายหรือเงื่อนไขที่ซับซ้อน แต่เป็นการขายผลิตภัณฑ์แคร์เดลี่ให้กับผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรง และตัวแทนจำหน่ายจะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปจำหน่ายต่อให้กับผู้บริโภค (END USER) เท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อรับรายละเอียดรวมทั้งสิทธิประโยชน์ของตัวแทนจำหน่ายเพิ่มเติมได้ที่ Line@Karedaily

ถาม ถ้าได้สินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง หรือสินค้าเสียหาย ต้องทำอย่างไร ?

ตอบ ท่านสามารถแจ้งรายละเอียดไปยังเจ้าหน้าที่ได้ทันที เพื่อที่ทางร้านจะได้ตรวจสอบและรีบดำเนินการแก้ไขให้อย่างเร็วที่สุด